V-niththam thuLi kEtkum(sipi)
just a try, bear with this new comer... :)
entry no : 10
வானத்துக்கு மேலே
நித்தம் துளி சத்தம்
எந்தன் காதில் கேட்கும்,
எந்தன் பெயரைச் சொல்லி
அது தினமும் அழைக்கும்.
கத்தியின்றி இரத்தமின்றி
யுத்தம் பிறக்கும்,
யுத்தத்தில் ஒர்துளியாய்
என்னை சேர்க்கும்.
தாயக விடுதலை - எனும்
வழியைக் காட்டும்.
வழியிலே என்னை - அது
நடத்திச் செல்லும்.
சுதந்திர வேட்கை எனும்
உணர்வை ஊட்டி,
உணர்வின் வழியே தாயக
கடமையைக் சொல்லும்.
கடமை என்னும் பாதையில்
நித்தம் சென்றால்,
ஒங்கும் உன் புகழ்
வானத்துக்கு மேலே.
- சிபி
(முகவரி அவசியமா? ஆள் வைத்து அடிக்க மாட்டீர்கள் என்றால் சேர்த்து விடுகிறேன் :D)
(assume, it was written before independence :) or assume, one more fight is needed to develop our country)
niththam thuli satham,
endhan kaadhil ketkum.
enthan peyarai solli,
adhu thinamum azhaikkum.
kaththiyinri iraththaminri
yuththam pirakum,
yuththaththil orthuliyai
ennai cherkum.
thaayaga viduthalai - enum
vazhiyai kaatum.
vazhiyile ennai - adhu
nadaththi sellum.
sudhandhira vetkai ennum
unarvai ooti,
unarvin vazhiye thaayaga
kadamaiyai sollum.
kadamai ennum paadhaiyil
nitham senral
ongum un pugazh
vaanathuku mele.
பி.கு: சொற் குற்றம் இருக்காது என்று நம்புகின்றேன். பொருட் குற்றம் இருப்பின், புதியவன் என்ற காரணத்தால் ஏற்றுக்கொள்வீர்கள் என்ற நம்பிக்கையில் இதனை இட்டேன். :)
A-madhiya uNavu thandha mayakkamaa(pavaLamani prakasam)
Á¾¢Â ¯½× ¾ó¾ ÁÂì¸Á¡
«¾É¡ø Åó¾ ¯Èì¸Á¡
«øÄÐ
àí¸¡ ¦¾¡¨Ä측ðº¢Â¢ý
¦¾¡¼Ã¢ø «Øó¾¢Â ¸ÅÉÁ¡
«øÄÐ
ÓôÀ¢ÈÅ¢ ÀÂÉ¡
´ÕÅÕõ À¡÷ì¸Å¢ø¨Ä
±ý Å£ðÊø ¿¼ó¾ Å¢Àã¾ò¨¾
¾¢ð¼Á¢¼¡Áø ¾¢Ë¦ÃÉ
¦¸¡¨Ä ¿¼óÐÅ¢ð¼Ð
À¢§Ã¾ò¨¾ ºÎ¾¢Â¢ø Á¨È츧š
«øÄÐ
Ò¨¾ì¸§Å¡
«øÄÐ
±Ã¢ì¸§Å¡
«øÄÐ
ÒÄ¡ÖñÏõ ÀȨÅ츢¼§Å¡
Á¾ò¨¾ À¡÷ô§À§É¡
«øÄÐ
¾ôÀ¢ìÌõ Á¡÷ì¸ò¨¾§Â¡
Ðâ§Â¡¾É¢ý '±Î츧𠧏¡÷츧š'
«øÄÐ
À¢û¨Ç Å¢¨Ç¡ðÎ '´ò¨¾Â¡ þÃð¨¼Â¡'
«øÄ§Å ÍÄÀÁ¡É ¾£÷Åí§¸
º¢ì¸Ä¡É ¿¢÷츾¢ÂøÄ§Å¡
¸¡º¢Â¢§Ä ¸í¨¸ì¸¨Ã¢§Ä
¸¨ÃÔ§Á¡ þôÀ¡Åõ
«øÄÐ
¾¡Éò¾¢§Ä¡ ¾÷Áò¾¢§Ä¡
¾£Õ§Á¡ ¸÷ÁÅ¢¨É
ÀƢ¢ýÈ¢ À¢¨Æô§À§É¡
«øÄÐ
þÆ¢¿¢¨Ä¨Â «¨¼§Å§É¡
øº¢Âò¨¾ ¸¡ô§À§É¡
«øÄÐ
þÕð¼¨È¢ø ¾Å¢ô§À§É¡
À¡¾¸ò¨¾ ÁÈô§À§É¡
«øÄÐ
À¡Øõ ¦¿ïº¢ø ÍÁô§À§É¡
±ý ¦ºøÄ ¿¡§Â
¿£ À¡Å¢Â¡
«øÄÐ
«ôÀ¡Å¢Â¡
¡÷ Å£ðÎ §ºÅ¨Ä§Â¡ ¦¸¡ýÈ¡§Â
¿õ Å£ðÎ §¾¡ð¼ò¾¢ø ¸ñ¼×¼ý
þРŢÍÅ¡ºÁ¡
«øÄÐ
Ãò¾ §Åð¨¼Â¡
¯ý ¸¡Åø ¾¢È¨É À¡Ã¡ð¼Å¡
«øÄÐ
¯ý Óи¢ø «Ê §À¡¼Å¡
þÐ ´ôÒ¾ø Å¡ìÌãÄÁ¡
«øÄÐ
ͺ⨾¢ý ´Õ Àì¸Á¡
ÀÃ¢Í ¸¢¨¼ìÌÁ¡
«øÄÐ
À⸡ºõ Á¢ïÍÁ¡
V-piLLai piraayathile(pavaLamaNi prakasam)
À¢û¨Ç À¢Ã¡Âò¾¢§Ä §¸ð¼ ¸¨¾Â¢§Ä
Å¡ÉòÐìÌ §Á§Ä µÃ¢ÃŢɢø ÅÇ÷ó¾
¦Á¡î¨ºì¦¸¡Ê ¯îº¢Â¢§Ä
Ἲ¾ý ź¢ìÌõ Á¡Ç¢¨¸Â¢§Ä
þÕó¾É ¾Éõ ¾Õõ «¾¢ºÂí¸û
«È¢Å¢Âø Àó¾Âò¾¢ø ÒÂø §Å¸ ÅÇ÷¢ø
Å¡ÉòÐìÌ §Á§Ä Ýâ ºó¾¢ÃýÛìÌ §Á§Ä
Á¢îºÁ¢ÕìÌõ «¸ñ¼ À¢ÃÀïºò¾¢§Ä
Á¡Úõ Á¨ÈÔõ ¸¡ðº¢¾¡ý ±ý§É
V-mottai maadiyil(pavaLamaNi prakasam)
¦Á¡ð¨¼ Á¡Ê¢ø ÁøÄ¡óÐ ÀÎò¾¢ÕóÐ
¦¸¡ð¼¡Å¢ Ţ𼠿¢ò¾¢¨Ã Åá¾
¿¢îºÄÉÁ¡É ͸Á¡É ¸½í¸Ç¢§Ä
¦Åð¼¦ÅǢ¢ø Å¢¨¾ò¾ ¨ÅÃí¸¨Ç
Å¢ÕõÀ¢ ¦ÅÈ¢ò§¾ý ŢƢìÌ ÅĢ측Á§Ä
¦Áö¨¾ì ¸¢¼ò¾¢Å¢ðÎ Áɨ¾ ¸¼ò¾¢î ¦ºýÚ
¦À¡ö ÅÆ¢ ¿¼ò¾¢ ÀÃźãðʧ¾ ±ý ¸üÀ¨É§Â
À¡ðʨ ¾ý§É¡Î ¦¸¡ñÎ ¦ºýÈ ¿¢ÄÅ¢ý
Áí¸¢Â ´Ç¢Â¢ø ¿¡Ûõ ¸ñ§¼ý À¡Ã¾¢Â¢ý
À¾¢É¡Ú ÅÂÐ ÀÕÅ Áí¨¸¨Â
¸É§Å¡Î §¸ð§¼ý ¸É¢Å¡É ¬å¼õ
¦¸¡ðÊì ¸¢¼ó¾ ¿ðºò¾¢Ãí¸Ç¢ø
ÐÕÅÛõ ¾ÅÓÉ¢Å÷ Àò¾¢É¢ÂÕõ
«ÁÃÃ¡É ±ý ÌÄ ã¾¡¨¾ÂÕõ
Á¢ýÉ¢ì ¸¢¼óÐ Å¡úò¾¢É§Ã
¸ð¼õ ¸ðÊ ÌÊ¢ÕóÐ
ţΠÁ¡È¢ ¸¡Äõ Á¡üÈ¢
¸¡Äí¸¡ÄÁ¡ö ¬ðÊ ÅÕõ ¸¢Ã¸í¸ÙìÌõ
§º¡¾¨ÉÔõ ¸¨ÃóÐ §À¡Ìõ ¸ð¼Óõ
¸ñ½¡ø ¿¡Ûõ ¸ñ§¼§É
ºÄÉÁ¢øÄ¡ ¸¸É ¦ÅǢ¢ø
¸üÀ¨É º¢È¸¢ø ÀÈóÐ ÅÕ¨¸Â¢§Ä
þó¾¢ÃÉ¢ý §¾Å§Ä¡¸ §¾É¢¨ºÔõ
¦¾Ç¢Å¡¸ §¸ðÎýÒü§È§É
¯øÄ¡º ¯Ä¡ ÓÊó¾ À¢ýÛõ
¯Èí¸ ¿¡ý ÐÅíÌõ ÓýÛõ
Å¡ÉòÐìÌ §Á§Ä ¿£ñÊØìÌõ
ÓÊÅ¢øÄ¡ ¬Æì¸Õ¨Á¢§Ä
±ýÉÅÇ¢ý ¸ÕŢƢ ¸ñ§¼§É
T=thandavaaLangaL tharaiyil(pavaLamaNi prakasam)
¾ñ¼Å¡Çí¸û ¾¨Ã¢ø À¾¢ó¾¢Õì¸
ºì¸Ãí¸û ¦À¡Õó¾¢ º£Ã¡ö ¯ÕñÎ ¦ºøÄ
Åñʸû ¿øÌõ ¿üÀ½í¸û
¦Àñ¸û ÀñÀ¢ø °ýȢ¢Õì¸
¬ñ¸û «ýÀ¢ø ¯Â¢÷ò¾¢Õì¸
ÁÄ÷óÐ Á½õ ÀÃôÒõ ºÓ¾¡Âí¸û