3. Are lookikng for the KJY melody
"Paanchali ivalo andha paanchalan magalo.."
Or the thanni song
"Puduchikada Golconda kuduchupputta inikkumda maadi motta maadi koodi koottam koodi.."
Printable View
3. Are lookikng for the KJY melody
"Paanchali ivalo andha paanchalan magalo.."
Or the thanni song
"Puduchikada Golconda kuduchupputta inikkumda maadi motta maadi koodi koottam koodi.."
2-song -if I remember starts with Kolaikolaiya mundhirikka nariya nariya sutrivaa
kallam ilaai ..ille povile
kanna odhodivaa-
repeat of kolaikolaiya mundirikka
I think the song was featured on sripriya with a bunch of kids-sung by Sjanaki-don't seem to remember the name of the movie
4-song featured mohan singing to his very pregnant wife -nalini-is it manivi solle mandiram
There was an other song-Aathadi adhisaiyam parthale paravasam
yen vittil inneram yeallme ponnagum- abeautiful song by Uma ramanan
Is the first song from Sakalatthi-starring sudhakar, shoba-there used to be a very popular song-
yenna pattu pada yenna thaalam poda
vandi odum sattham
another popular song was
vadai vattudu
These songa are some that I have forgotten but have faint remeberances.
1. Maalaiyil malarcholaiyil ennudan ... paadiva.... The moview featured Suhasini and Prathap.
2. Another song I remember the situation but not the song, The hero (Sankar of Oru thalai raagam), walking in the evening with the setting sun in the background . Yeaah I got the song. It is "moongalile paattu isaithu..."
CM-the opening lines i think are
vaaname mazhai meghame -the movie was madhumalar starring suhasini and pratap, sung by Umaraman and KJY.
1. AnnapParavai
2. Palooti Valarththa Kili
4. Thambathyam Oru Sangeetham
5. Are you sure it is Manalkayiru and not Subamuhurtham? The song featured SVS and Arundhati (Song: Vatsala Yogam Porandhadhu, Guruparvathan En Mel Vizhundhadhu, Nokku Naan, Naekku Nee Mudivachchu, Subamuhurtham Vechchachu Thaimasam...)
Idho vizhithukonden: (satru thamaadhamaaga)
1.Gopala yen sir enge pore kadaikku poren enna vaanga- Annaparavai- Malaysia Vasu & co for Sudhakar & co. Music by R Ramanujam
2.Kola kolaya mudarikka nariya nariya suthi vaa, kolla adichavan engirukkaan, kootathil irukkan kanduppidi- Palooti Valartha Kili- SJ & co for Sripriya & co- Music- IR
3. Paanchali Ivala is a nice song from Oru Pullankuzhal aduppoodhikuirathu-by KJY, music:Shyam. But fun song is perhaps Pudicha Golconda.
4.Naan thaayumanavan, thandhaiyaanavan, anbu sevagam arumai nayagan-Thambathiyam Oru Sangeetham-JC for Mohan- Music:MSV
5.Mandira Punnagai minnidum menagai-Manal Kayiru-SPB,BSS-for SVS & Shanthi Krishna-Music:MSV
6.Dasarathanin thirumaganai dhinam dhinam thozhudhidu nee maname-Devi Sridevi- MV,DC,SNS, Krishnachandar,SJ for Suresh,Dilip, Mahalakshmi -Music:IR
This is rhe best thread in the forum! Keep it up, so many memories can't believe we had forgotten many gifted compsoer
A query on Paadum Vaanambadi's 'I am a disco dancer song', I guess this was a re-make of Mithun Chakraborthy's Disco Dancer(1982). I heard the singer in the original Hindi version was a not-too-well-known person called Vijay Benedict. Can any Hindi specialists(Saravanan/Naaz) confirm this?
Of course, Paadum Vaanambaadi also had the exhorting number, Vaazhum varai Poraadu(singer??)
Saravanan, thanks for song no. 6, have been wanting to know the details on this.
Prabhu- I am no Hfm 'expert'!
But, yes, I remember that 'I am a disco dancer' was by a singer called Vijay Benedict. (Tamil= naan oru disco dancer-SPB)
Other songs:
Goron ki na kaalon ki (Suresh wadkar & Usha Mangeshkar) Tamil- Vaazhum varai poraadu-SPB, Latha Kannan
Jimmy jimmy Aaja aaja -Parvathi Khan. Tamil-Anbe anbe anbe-PS
Koyi yahaan aaha naache naache-Bappi Lahiri, Usha Uthup. Tamil-Aattathil naane aaha raja raja-MV,VJ
Yaad aa rahi hai-Bappi L. Tamil-En ninaivu thaane yenguthey-SPB (great song by SPB)
ye ho ha, Zara Mudke-Kishore Kumar. Tamil-Adi penney-SPB
Vijay, Devisridevi had an awesome SPB-SJ duet too-Vaalibam vaazhga, vaiyagam vaazhga, marangal malargal pozhiga, sooriyan poley, bhoomiyin mely kaadhalum vaazhga--
Wow wow!!!Saravanan!! Iam now humming the lovely melody 'Vaalibam vaazhga vaiyagam vaazhga' and Iam able to recollect the tune. I don't have any info about this song(the movie name, MD etc).Now I know. Sara you are great!!!
Sara, there is another duet by SJ and I think the male voice is SPB.I don't know which movie it is from or the MD of this song. The song starts as
'vaazhthuvaai la la ' I remember the tune and not the lyrics.It is set in 'Amirthavarshini' raagam.It must be around 85/86/87/88 period. Could u throw some light?
Balaji,CM,Saravanan ennaya ippadi kalakuringey..
Nalla vellai saravana thungitruntha boodu post panney, konja neramavathu, ellarum mandyai odanchindrunthirupangaa.gaja bhai konnuttayya.
yes i was thinking about the "panchali evaalo"
is there any other song in "pullanguzhal adup pudukirathu"...
i think there is a duet between the lean guy who looks like sn surendar and his managers daughter...
Naaz i was menitoning the manal kayuru song ... but you reminded the other sv shekhar song.. sexy song man
"Vatsala Yogam Porandhadhu,
Guruparvathan En Mel Vizhundhadhu,
Nokku Naan, Naekku Nee Mudivachchu,
Subamuhurtham Vechchachu Thaimasam..."
Here are the millionaires standing after the Disco questions.. the weekend workout will come later...
1.Mythilla 20 million
2.surya 15 million
3.saravanan,music4ever and balaji 10
think the list is gona change after i calculate the weekend workout...
***supplementary questions****
1)Anyone know about thios kamal song in "ella ennba mayaum" .He comes like a srilankan rowdy and He dances over the sticks.
2)what is the story behind the song
"Naan thayum annavan
thanthai annavan"....
what is the situation why does he sing that song...
3)Any good songs from mana kannakku
4)And can someone type the lyrics of "Dasaradhanin thirumaganai"???
*****request****
guys when you post a new song try to type in couple of lines(if you know them)... these are all old song.. not easy for everybody to remember
Mythila: Can you give any further info on vaazhthuvaai la la- Im sorry I dont recall it- You know I am happily ignorant of Ragam etc- so Amrithavarshini is not going to be of any help to me!
Btw, did you know that SJs granddaughter is called Amrithavarshini? Of course, SJs classic Azhagiya megangal from Ganga Gowri is always held as a brilliant example of Amrithavarshini in film music.
Btw, Vaalibam vaazhga is among my favourite songs as well. Lovely lines like 'Kaadhalin pandhigalil kanavey unavu, kanngalin velichathiley kavithai ezhuthu, Chandira sooriyarum vizhi sandhikka koosumadi--'
Other Side:
Ennathu- avvalavuthaana enakku : (
Vizhithu kondorellaam pizhaithukondaar
(Enpol) kurattai vitorellam kottai vittaar
Innaikku pizhakkura vazhiyai paarpom-
1.Onnum onnum rendu thaaney nee naan pudicha chittu thaane- Kamal with one eye covered with a patch, dancing with guest-appearance Kavitha in Ellam Inba Mayam- Excellent singing by SJ, with SPB.
2.I have not seen Thambathiyam Oru Sangeetham, but since the lyrics are Naan Thaayumaanavan, thandhai aanavan, anbi sevagan, arumai nayagan, Adi naane unadhu uyirkkaapu, kaiyil naane iduven valaikaappu- I guess Mohan is consoling Sulakshana, since they are all alone (Perhaps love marriage- parents angry?), and she is now expecting a child, he alone will take care of her( Perfectaa illanaalum, konjam kurachi kodunga !)
3.Manakanakku- I remember JCs En mana kootukkuley oru kiliyai valartheney, adhan azhagai rasicheney, naan ennai marandhene, eppodhum unnai kann pola kaakkum mamanai marakkadhey (Rajesh thinking about Radha and singing)
4.Dasarathanin thirumaganai- lyrics konjam gnabagam irukku- anaa as usual, romba thookkam varuthu- Nalaikku try panren (if no one else does it before)
GNight!
/*Digression
Sara sir, there are 2 other lovely Amrithavarshinis sung by SJ in IR's music.
1. Thoongaatha vizhigal rendu(film agninakshatram)
2. kungumam manjalukku indru thaan nalla naal (SJ and KYJ in some Vijaykanth movie of mid 90's)
end digression */
Stumbled on this thread and off I went down the memory lane........:-).
Thanks to all those folks.Some songs which immdly come to mind which used
to be on Ceylon Tamizh Sevai2..
Naan Pesa Vandhaen-SPB&SJ-Paalooti valarthakili
Enagay Unnai Kandaal kooda nenjil kondattam-SPB&SJ-??
Ambigaiyae unnai nambivandaen-SPB-Oli Perandadu
Maalai Vaelai Rathimaran Poojai-SPb &VJ-?
Devi Vanda Neram( Charanam starts with "Maanum vinnum onrai undan maan
vizhi paarvaiyil kandaen")-SPB-?
Sapthaswaram punnagaiyil kandaen-SPB and VJ-Nadagamae Ulagam
Naan orun kovil nee oru deivam-SPB and Malaysia-Nellikkani
Kattazhagai Thottal enna-SPB/SJ Neechalkulam
Indira logathu sundari rathiri-SPB-?
Thalaiyai kuniyum thaamaraiyae-SPB/?-Oru Odai Nadiyagiradu
Rathiriyail Poothirukum-SPB/SJ-Thanga Magan
Madhukadalo-Jayachandran/SJ-?
Look mY dear lovely figure-SPB/SJ-Simla Special
Other songs which bring back haunting memories include Gori
bada gaun bada pyara-KJY-Chitchor...........
Raj: Wow.. I almost forgot few of the songs and your posting made me go back to those days...
Indira Logathu sundari - UyiruLLa varai Usha
Engey unnai kaNdaal kooda - a wondeful song.
Ambigaye unnai nambi vandhen - Vijayan in mottai maadi singing to woo Menaka not knowing that she's the wife of the old man.
----
Unnai naan paarthadhu veNNila veLayil - SPB - (Kamal with mike, bell bottoms - Mohan-ku predecessor) Pattikaatu Raja
Unnai paarka veNdum pazhaga veNdum - Is it by Jolly Abraham? Movie???
paal nilavu kaaindhadhe - Jeyachandran - KadavuLukku ore Kaditham, I think
Great thread! Raj, really forgot all those songs all these years! Great to recall them. The simla special song goes something like this:
Look, love me dear
lovely figure
lasting color
venn mEgamE odi vaa
En ullathinil
alli theLi
panneer thuli
sangeethamE paadi vaa
thEn konda poovE oadi vaa
naan konja vEndum nadi (?) vaa
Neela vaanathil naam kaanum kolam
kaala kaalangal kaanadha jaalam (that's all I remember)
The thanga magan song probably goes like this:
Raathiryil poothirukkum thaamarai-dhan penno
raja sugam nEril vara thoodhu vidum kanno
selai cholayE paruva sugam thEdum maalayE
pagalil urasidum
raathiriyil poothirukkum ....
Surya: Doesn't the song go like this?
Unnai paarka vEndum rasikka vEndum
pazhaga vEndum pEsa vEndum
eththanayo aasai endhan manasilE
adhai enna-vendru eduththu cholla theriyalE
I don't know I love you
KannE ManiyE endral aasai kolval ila maadhu
kaadhal paadam idhudhan solli thandhAr gurunadhar (pronounced though as gurunadhru, if I remember correctly)
Agathin azhagu mugathil theriyum
mugathin XXXXX enakku puriyum (?)
(and that's all I remember)
Is it composed by V. Kumar? Somehow I have this thinking that Cho acted in the movie. I also think that the song was sung by Jolly Abraham (Of course only after you wrote did I recall it) but cannot quite recall the name of the movie (starting with an A perhaps?)
other_side: I happen to recall some more from the Gowri manogari song:
Vayadhodu vandhalE kaadhal
adhu vayadhagi vandhAlum kaadhal
(and then)
ulagathl sila nooru ezhuthu....(and so on)
Much before all of this the following lines occur:
Un pEril sugamana raagam
oru sriXXXX sadhikkum (?) nEram
everybody: There was a wonderful song in the movie sadhurangam composed by V.Kumar. Anybody remember it? I can't!
There is one song in thambikku endha vooru (there may be many mistakes)
Kaadhalin deepam ondrai yEtrinaLE en nenjil
oodalil konda inbam, oodalil konda inbam
mayakkam enna
kaadhal vaazhga
Ennai naan thEdi thEdi
unnidam kandu kondEn
ponnilE poovai veithu
AnbE endrum soll-la-vaa...
NEtru pol indru illai
indru pol naaLai illai
A night's sleep has provided me an answer of sorts. Is it likely that the song "unnai paarka vEndum rasikka vEndum .." appeared in the movie Annapurani (If at all a movie with such a name was ever released)?
Hi M4ever-are you referring to the song
Madanotsavam rathiyodu thaan
rathi deviyo...
beautiful duet by VJ and SPB-featured on rajini and pramila.
balaj: Yes it is. Thanks.
Music4ever, live4ever! am taking Jeevan Dhara on ur behalf for reminding me of Love me Dear after 20 years :-) SPB's rendition is unforgettable. I also remember how Naan Thaayumanaavan was a regular number which rang out through the entire neighborhood on several afternoons. After casually downloaded Salangayittal oru maadhu, I was pleasantly delighted to recollect this oft-heard tune.
Saravanan, I casually went thru ur listing of Discodancer songs and was suddenly thrilled to see the catchy Koi yahan aa nache nache. Apt recipe on a sleepy afternoon!
Boy, it is really DIFFICULT to read the listing of songs here and recollect, unless the tune strikes you immediately on reading the lyrics :)
Surya/M4ever/Others
Thanks of those follow-ups. Here are some more songs and they lead me to a totally different age, out of this world how one longs for that time to return. Those fun filled days when one was just in school. In the Radio ceylon, it would be the Pongum Poompunal program at 7 in the morning when you can hear all the new songs. There were programs like Isaiyum Kadaiyum where tear jerker stories were narrated along with some songs(?). And all through Sunday you would have programs like the Top 7(what was that called???) compered by Abdul Hameed and K S Rajah and the night Olichithiram featuring a film spread over two days. I still remember during 1983/84(?) the broadcast of Vandikkaran Magan ( the SPB rendition I heard that day of Paduthaal Purandaal Urakkamillai still ringing in my ears with Jayachithra's banter just before the song), starring Jaishankar and Jaichithra .
Thendraluku endrum vayadhu 16 andro-SPB-?
Anbu megame-SPB/VJ-Engamma sabadam
Unnai naan parthadu vennila velaiyil-SPB-?
Devi Neeye ....Undan thirukovil manideepam naan-SPB-Aimbadilum Aasai varum ( a real classy song Would like to know the raagam )
Naan onna nenachen nee enna nenache- SPB/VJ Kannil Theriyum kadaigal
Naan oru ponnoviyum kandaen edirae-SPB/SJ/VJ- Kannil Theriyum kadaigal
Sugamana sindanaiyil edamana uravodu- SPB/SJ- Taxi Driver
Inda minminikki kannil oru minnal vandadu- SPB/?-?
Thodavarvo Thondaravo unadulame sammadamo- SPB/SJ-?
Rajayya En melae Aasaiya kannale paarayya-SPB/VJ-?
?-?-Pattakathi Bhairavan
?,? Pagadai Pannirendu
?,? Vandichakkaram
?,? Kizhakkum Maerkum Sandikkinrana
?,? Oru Oodappu Kansimitigirathu
(I remember some SPB song in the above films but my memory fails me)
Kanmaniyae kaadal enbadu karpaniyao- SPB/VJ-Aaril indundu arubadu varai
Meenkodi theril-KJY-karumbu Vil
Chinna Kannan Azhaikiraan-Balamuralikrishna-
Mounathil Vilayadum manasakshiyae-Balamuralikrishna-Noolveli
Kalai Nila Aadinal- Balamuralikrishna- karumbu Vil
Thendralil Aadum Koondal kandaen mazhai konda megam-KJY/VJ-Maduraiyai Meeta Sundara Pandiyan
Mamaen Oru na malligaipoo tharuvan-SPB/VJ-?
Vaa Ponmayile-SPB-Poonthalir( apart from Manadil enna ninaivugalo)
Panneer Pushpangale- Kamalhassan sang this one-Film ??
Naalu Pakkam Vedarundu-SPB/? -Annan Oru Kovil
Endathu payalvan yaru petha chellmagan- Malaysia and VJ-?? (The charanam stanza goes something like this thoppanaaru panjapakesan amma peru kamatchi )
Engum nirainda iyarkaiyil enna sugamo- Jeyachandran/VJ-??
Yamuna nadiyaengae- SBP/PS- Gauravam
Kalyana kovilin deiveega kalasam- SPB-Sathiyam??
Paadum Podu naan thendral kaatru paruva mangaiyo thennangeetru- SPB-?
Vetri meedu vetri vandu ennai cherum-SPB-?
Varavendum maharani, tharavendum SPB/VJ-?
Megame Thoodagava Azhagin Aaradhanai-SPB/?,?
Panimazhai megagangal,tharuginra XXXXX, thirukkural padikkattuma kannae-SPB/VJ-?
Devan vedamum, kannan geethaiyum oru paadalil ingu sangamam- SPB?VJ-?
Poovae yaar solli yarukkaga malarginrai,naan paruva thothathu pudu malar-Malaysia/SJ-?
Idudaan mudal raathiri anbu kadali ennai aadari- KJY/VJ,?
Mudhal mudalaga kaadaal duet pada vandenae- SPB/VJ- Some Sudhakar/Radhika film not KP Rail
Panchangam paarthu chollava-Jeyachandran/?,?
Orun nadigai paarkum naadagam- Jolly Abraham- Orun Nadigai Naadagam paarkiraal
Chitthirachevvanam Sirikakkandaen en muthana muthamma- Jeyachandran- Katrinile Varum Geetham
Poon thendrale .. nalla neram kaalam serum azhagiya XXXX-padiva padiva- Jeyachandran & group-????
Imayam kandaen ..pon thottil kattum- SPB/VJ-Varuvaan vadivaelan
Andamaanai parungal Azhagu and Ninaivaale Silai seidu- KJY/? Andaman Kaadhali
Nadikkarai Oorathu Naanalgale ena nayagi azagai parungalen- KJY/VJ-?
Malagalilae..Aaradhanai- VJ and Malaysia-??
Ellam inbamayam- KJY-?
Ninaivo Oru Paravai- kamlhassan??-
Maaliamalar pandalitta maeni- SPB/SJ-?
Poonthali aada- SPB/Chorus-???
Neela Nayanangalil oru neenda kanavu vandadu- KJY/VJ- Meenava Nandban?
Poo maali oru paavai aaguma- SPB/VJ- Thanga magan
Malaichaaralil Orun Poonguyil- KJY-??
Nee oru Raagamaaligai- SPB-Penn Onru Kandaen
Apologies, if any of the songs have already been mentioned. I have just faithfully reproduced things as I remembered in no particular order. I would be greatly love to discuss the individual songs. One parting shot some of the above songs didn't merit a humming then IMO at that point of time, but today I long to hear them . Do let me know your inputs as well!!!!!!!!!!!!!!!
My contibutuition for the day
continuing the weekend fun songs
1.This is a beautiful song, i think it was sung by the son of c jayaraman
film:"Endru pooi naai vaa"
it is sung by the guy sho learns "Hindi"(Ekk gaao me Ek kissan raghu
thatha" :)
"meri pyaari dhill ke raani"
pyaaru karnge deewana
adi unn meela aaaaaasay
ethu unnalley nan kathu kitta bashey
meri pyaari dhill kee rani.... "
Dont know the MD and other credits for this song
-----------------------------
2.I already posted this song but more lyrics would be welcome
"poornami neram pavai oruthi
minnal pooley munney vandhal
poonuu oruukuu pudusoo yendraen
kaalil ullathu pudhusu endral
OOO melley kekkathey"
nadagathil raman vesham poottaluum
rendu seethai ketpanney
engal raaja
yettanay yettu murrai ennuvan
kanja raaja
the lyrics are messed up... but anyone who knows those lines????
film: paalaivanna sollai
MD: shankar ganesh
"Cut adippom cut addippom collegukku
kadhalippom kadhallipoom marriagukku
ayyayo atha murachu patha
thangathadi thangathadi sengamallam"
"avva yara pathoo serikka
evan thanna thannu ninnakkey
powder alli poosi
parattai thalaiya sevi
powder alli poosi
parattai thalaiya sevi.....
XXXXXX"
Lyrics needed here tooooo :)
MD:TR
Ok. here are the New millionaires after the weekend work out
1.saravanan 46 million
2.naaz and balaji 26 million
3.mythilla 20 million
4.surya 17 million
5.music4ever 10 million
6.cm and p 2
music4 ever... i have some more to add to gowri manohari.we almost did it man :)
Female version of the song...
Gowri manogariai kandEn
Oru Aadavan vadivathilE
paruvangal sendralum kannan
avan kaviraja sangeetha mannan
MAle version
Gowri manogariai kandEn
Oru kaarigai vadivathilE
paruvangal sendralum rathai
aval XXXXXXXXXXXXXX
(he mentions something about here beauty...)
Un pEril sugamana raagam
oru sridevi sadhikkum yogum
XXXXXXXXXXXXXXXXX Thaymai
yen kanmunney azhagana aan mai...
paan padu enbargal sellrey
entha pen padu ariyathar avarey
Vayadhodu vandhalE kaadhal
adhu vayadhagi vandhAlum kaadhal
Ulagathil sila nooru ezhuththu
aanal uravukku pala kodi karuththu
Un vaazvai nee-aaga nadaththu
idhil yaar enna sonnalum thiruthu
The simla special song brings the padagu padagu song to my memory
####################
"padagu padagu Aasai padagu
pazhagu pazhagu parthu pazhagu
poovama ponn ullagam
poovama ponn ullagam"
Aanaruuuuu yendral madhulam mmmmmmmmm
Aasai konda madhulam
salimu endra mannavan saalamu vaithan unnidam mmmmmm
unnmai kadhal kadhal kadhal
engu kadhal pooyin saadahal"
####################
music4ever here is more lines to simla special
####################
Neela vaanathil naam kaanum kolam
kaala kaalangal kaanadha jaalam
XXXX11 mell nidrum, XXXXX22 than kandu, padum naal allava...
xxxx11=(kundhal, unjal)
####################
prabhu where did you download the "salangai ittal oru madhu"
M4ever..........Just listening to that Simla Spl song...the tune is a fabulous one , pure liquid honey ,SPB and SJ crooning away. A fantastic piece by MSV. My fav environ is a rainy afternoon very dark ( raining cats and dogs really , the Indian monsoon rains, like what it was in the late 70's-early 80's, I havent seen rains like that since then) curled up on a sofa, with a plate of bhajji or pakora's and then hear all these songs...........makes me nostalgic more so being miles away from India moreso south TN. This is one way I relive the past.....Sorry for being carried away, back to the songs..:-)
hi raj,
i think you will get the answers for most of your song.. if you go back couple of pages..
yeah most of the songs where already discussed...
let me help u with some famous one
Devan vedamum, kannan geethaiyum oru paadalil ingu sangamam- SPB?VJ- RaajaNagham
Ninaivo Oru Paravai- kamlhassan- sigappu roojakal
Poonthali aada- SPB/Chorus-panner pushpangal
Mudhal mudalaga kaadaal duet pada vandenae- SPB/VJ- Niram maratha pookal
Panneer Pushpangale- Kamalhassan sang this one-Film :Avaal appadithan
Chinna Kannan Azhaikiraan-Balamuralikrishna-Kavi kuil
Unnai naan parthadu vennila velaiyil-SPB-pattikaatu raja
Prabhu/Raj/Other_side/balaj/Surya/others
This is amazing and I really mean it. Just last Monday I would never have thought I will be hearing so many medieval goldies soon. Unfortunately, my contribution henceforth has to be that of a silent spectator mostly as I have probably exhausted my knowledge of songs already. But I am really enjoying your superb input.
other_side: following "entha pen padu ariyathar avarey" the following words probably follow:
en paadu naanaga arivEn
uyar anboadum panboadum magizhven [this line may be pure baloney from me though, but it might stir your memory and bring out the correct words
:-) ]
Raj, your list is stupendous. Simply stunning.
We may also add the Imayam song of MSV:
Gangai yamunai ingudhan sangamam
raagam thaalam moganam mangalam
angayarkan mangala nayagi
poo pol mella sirithal
Mangayragal naadaga naanamE (this may be rubbish from me though)
... solli sirithal
music 4 ever,
i think actually that line is half true...
rather than
"en paadu naanaga arivEn
uyar anboadum panboadum magizhven"
it is some what like this
"en paadu naanaga arivEn
uyar anboadum thalaivanai servaen" mine is also not exact but more closer i guess..
music4 ever. its getting better and better
i added another line :)
Un pEril sugamana raagam
oru sridevi sadhikkum yogum
XXXXXXXXXXXXXXXXX Thaymai
yen kanmunney azhagana aan mai...
-----
nan kaal alla kanivanna penmai
----
paan padu enbargal sellrey
entha pen padu ariyathar avarey
other_side: I think we are getting there :-) You are doing great. When there is "thaaimai", the word "niraivaana" is not far behind in tamil literature, I guess.
Music4ever and other side, lyrics for gowri manohari
VJ
gowri manohariyai kaNden oru aadavan vadivathile
paruvangaL sendraalum kaNNan
avan kavi raaja sangeetha maNNan
SPB
en kovil sugamaana raagam
oru sridevi sandhitha yogam
nee mazhai naaLil viLaiyaadum megam
endha vayadhendru thondraadha vegam
gowri manohariyai kaNden
oru kaarigai vadivathile
paruvangaL sendraalum raadhai
avaL kaviraaja sangeetha medhai
VJ
vaaradha selvangaL thaimai
avai aanalum en uLLam oomai
kaNmunnil azhagaana aaNmai
naan kallalla kaNivaana peNmai
panpaadu enbaargaL silare
indha peNpaadu arivoargaL evare
en paadai naanthaane ariven
uyir anbodu nenjodu iNaiven
gowri
SPB:
malai meedhil adithaalum kaatRu
adhu kadal meedhu thavazhndhaalum kaatRu
vayadhodu vandhaalum kaadhal
adhu vayadhaagi vandhaalum kaadhal
ulagathil sila nooru ezhuthu
aanaal uravukku pala kodi kaRuthu
un vaazhvai neeyaaga nadathu
idhil pirarenne sonnaalum sirithu
gowri
Nandri Mr.Ramki avargale....
thanks for the great lyrics man :)
one correction
"endha vayadhendru thondraadha vegam "
its degham not vegam
"endha vayadhendru thondraadha dhegam "
music 4ever...
alright now we can stop scratching our brain :)
Hey Ramki, great stuff man. Thanks. Other_side, it was nice discussing the words of Gowri manogari song with you, but we can now relax :-)
Recently I was listening to the song in Rishi:
Oh manE manE maanE maanE
Oh manE manE maanE
I was reminded of the following great song from pudhu kavidhai
Karuppu kannam thottu
ittu kol netri pottu
maarbil maalai sooda
varE varE vaa
ilam poovE poovE vaa
And now to one more MSV song that Raj listed:
1) Thendralil aadum koondhalai kandEn
mazhai konda mEgam
En devathai amudham sindhidum nEram
ini enna naanam
other_side/Ramki, do you recall the lyrics of this song?
And who can forget this great song:
KoondhalilE megam vandhu
kudi pugundhalo kavi ezhudha
from Maestro's Bala Nagamma
Thendralil aadum koondhalai kandEn
mazhai konda mEgam
ini enna naanam
m4ever the words are mostly wrong but here is a starter the pallave goes something like this..
parkadalin orathiley, venguzhalin nanathiley...
edai pinnummmm, XXXXXX konjum ......
some more
"kalla vizhi paarvaiyile XXXX"
fix it up :)
other_side: Even before that I think the following lines occur:
Thendralil aadum koondhalai kandEn
mazhai konda mEgam
ini enna naanam
(Female)
Mannavan ungal ponn udal andro
indira logam
Mannavan ungal ponn udal andro
indira logam
andhi maalai andhi maalai
Enindha yogam Enindha yogam (words may be all wrong)
(Male)
Paarkadalin orathilEy meghalayin naanathilE
Iravendrum pagalendrum ... kEttadundo
Kalla vizhi paarvayilE
thulli vandha vegathilE
idhazh pinnum ..
kalai varai kEtpadhundo
kalai varai kEtpadhundo (I think Ramki is going to laugh at this kolai)
thendralil aadum ...
Thanks for trying other_side :-)
1.M4ever........If remember right the lyrics run like this:
Aalilaiyin Orathile Meghalaiyin nadathile....
2. Other_side: Thanks for the inputs...I qualified my posting saying that they must have been discussed before..:-)
3. One another song that struck me just now:
Sriraman Sridevi kalyana vaibogham, anandam.....-SPB/VJ-Is it Dowri/Gowri Kalyanam. Nice song.What is the raagam?